S 65789962

iconcms

prof

palung 1

วันรพี คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

ในวันศุกร์ที่ 4 สิงหาคม 2560 คณะนิติศาสตร์ได้จัดกิจกรรมวันรพีขึ้น ภายใต้หัวข้อ "สัปดาห์วิชาการ งานวันรพี ประจำปี 2560" เพื่อเป็นการน้อมสำนึกถึงพระมหากรูณาธิคุณของ พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ผู้ทรงได้รับการยกย่องให้เป็น "พระบิดาแห่งกฎหมายไทย" เนื่องจากพระองค์ทรงเป็นนักนิติศาสตร์ และทรงวางระบบแบบแผนศาลยุติธรรม รวมถึงทรงจัดตั้งโรงเรียนกฎหมายขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยอันเป็นประโยชน์ใหญ่ยิ่งแก่ประเทศชาติ ในวันดังกล่าวยังได้มีการมอบรางวัลการแข่งขันตอบปัญหากฎหมายเนื่องในวันรพี ตลอดจนการมอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาที่เรียนดี และทุนการศึกษาแก่นักศึกษาที่ยากไร้